มาดูเทคโนโลยี  Vending Machine (เครื่องหยอดเหรียญ)

มาดูเทคโนโลยี Vending Machine (เครื่องหยอดเหรียญ)

ไม่อาจที่จะปฏิเสธไปได้เลยว่าปัจจุบันนี้โลกของเราได้พัฒนาไปอย่างมากมายโดยเฉพาะเรื่องของเทคโนโลยีที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยเหลือมนุษย์ในรูปแบบต่างๆ แต่สิ่งที่ยากที่สุดก็คือการสร้างเทคโนโลยีขึ้นมาและทำให้ผลเสียที่ตามมานั้นน้อยที่สุดและรักษาสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืนที่สุด คือเรื่องที่สำคัญ

 

อย่างเช่น เทคโนโลยีเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (vending machine) ที่เราได้หยิบยกมาฝากและให้ได้อ่านกันในบทความนี้ ซึ่งเป็นของแบรนด์หนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมและถูกพูดถึงเป็นอย่างมากอยู่ในขณะนี้ เราทุกคนคงรู้จักหรือเคยเห็นเจ้าเครื่อง vending machine กันแล้ว แต่ในประเทศเราไม่ค่อยที่จะได้รับความนิยมมากเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่เมื่ออยู่ในต่างประเทศเราจะเห็นเจ้าเครื่องนี้อยู่ทั่วไป

 

ในขณะนี้เจ้าเครื่อง vending machine กลับเป็นที่นิยมในประเทศไทยของเราขึ้นอย่างต่อเนื่อง และผลตอบแทนนั้นดีมากอย่างคาดไม่ถึงนั่นจึงเป็นสาเหตุให้เราต้องหยิบยกเรื่องนี้มาฝากกัน

 

โดยเจ้า vending machine เป็นตู้กดกาแฟ ตู้กดไอศกรีม และตู้กดอาหารสำเร็จรูปที่กำลังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อออกสู่ตลาดและผลตอบรับนั้นก็ดีเลยทีเดียว ซึ่งการที่มีตู้ใหม่ๆ เหล่านี้เกิดขึ้นทำให้ผู้ใช้งานนั้นได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ และตื่นเต้นไปกับการใช้งานที่สนุกสะดวก รวดเร็วเหมาะสำหรับในยุคที่เร่งรีบแบบนี้เลยล่ะครับ

 

Vending Machine เป็นของเล่นใหม่ในเมืองไทย?

ใช่แล้วครับถ้าจะพูดว่าเป็นของเล่นใหม่ในเมืองไทยก็ไม่ผิดเพราะเป็นเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มอบประสบการณ์ในการใช้งานที่สนุกตื่นเต้นเมื่อพูดถึงเจ้าเครื่อง vending machine ทำให้เรานั้นนึกถึงในต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นที่มีเจ้าเครื่องนี้อยู่มากมาย เช่น ตามหน้าร้านสะดวกซื้อ พื้นที่สาธารณะ หรือตามสื่อวิดีโอการ์ตูน นิตยสาร หนังสือต่างๆ 

 

 เนื่องจากแต่ก่อนนั้นมีเจ้า vending machine เข้ามาจัดจำหน่ายอยู่ในประเทศไทยเป็นเวลานานแล้วแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไหร่นัก สาเหตุเกิดจาก อาหารที่อยู่ภายในตู้ไม่ได้คุณภาพ เครื่องรวนบ่อย เช่นตู้กดกาแฟที่ชงสำเร็จเมื่อเวลาผ่านไปนานทำให้รสชาตินั้นเสีย ไม่สะอาด และอื่นๆ เมื่อไม่ได้ตามที่ต้องการผู้คนก็ไม่กลับมาใช้บริการอีกเนื่องจากไม่คุ้มกับเงินที่เสียไป

 

แต่ในปัจจุบันเริ่มกลับกลายมาเป็นที่นิยมของคนในวงกว้างมากขึ้น และเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับเทคโนโลยี vending machine เช่น มีคนไปต่อคิวเพื่อซื้อกาแฟจากตู้ vending machine คล้ายกับเป็นเทรนด์ที่ต้องมาลองมาลุ้นด้วยตัวเอง เพราะมีสิ่งที่น่าสนใจชวนให้ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ตัวอย่างเช่น

  1. ลูกเล่นที่น่าสนใจ (ในการชงกาแฟสด)
  2. การสะสมแต้ม (นำไปแลกเครื่องดื่มฟรีได้)
  3. การได้รับสิทธิพิเศษ (บางอย่าง)
  4. การจัดอันดับสถิติการใช้บริการ (ตรงนี้คือจุดดึงดูดและสร้างความภาคภูมิใจให้กับลูกค้าในการสร้างสถิติ)

 

Vending Machine ประสบการณ์บริการตนเองที่น่าตื่นเต้น?

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะไม่ได้เป็นการชงกาแฟด้วยตัวเอง แต่ก็ยังสามารถสร้างประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นได้เหมือนเดิม ตัวอย่างเช่น

  1. การเลือกเมนูกับปุ่มที่ทันสมัยชวนให้หลงใหลกับประสบการณ์ใหม่ๆ 
  2. การรอที่จะได้รับสินค้าจากตู้โดยการสั่งจากตัวเราเอง
  3. เสียงแจ้งเตือนที่ชวนให้หลงใหลกับการได้ใช้งาน
  4. เป็นเครื่องที่ใหม่ชวนให้น่าลองและตื่นเต้นไปกับมัน

 

แน่นอนเจ้าเครื่อง Vending Machine เป็นเครื่องชงกาแฟที่กดชงใหม่ (แก้วต่อแก้ว) ไม่มีทางที่กาแฟจะเสียรสชาติอย่างแน่นอน และยังสามารถเลือกระดับความต้องการของรสชาติความหวานได้ ดังนั้นทุกแก้วจึงมีคุณภาพความใหม่ และมีความสะอาดนั่นเองครับ

 

Vending Machine กับความสะดวกสบายที่มีตลอด 24 ชั่วโมง?

แน่นอนครับส่วนมากผู้คนมักจะหลงใหลไปกับการดื่มกาแฟที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่แสนอบอุ่นตามร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งไปด้วยความสวยงามที่ชวนให้น่ามองและเก็บภาพสวยๆ ไว้ แต่โลกใบนี้ทำงานอยู่ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน แต่ด้วยเวลาในช่วงกลางคืนร้านก็มักจะปิดเหลือไว้แต่กาแฟกระป๋องตามร้านสะดวกซื้อ ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่จะได้ลองใช้เจ้า Vending Machine ในการชงกาแฟสดๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

นับว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บริการ ความสดใหม่ คุณภาพ และเทคโนโลยีในการใช้งานที่ชวนให้หลงใหลได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องเดินทางไปไกล แค่เพียงมีตู้ Vending Machine อยู่ใกล้ๆ ก็อุ่นใจได้แล้วครับ

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ—  

ข้อมูลจาก : sanook.com / tonkit360.com