10 ชุดสีสำหรับ Website

10 ชุดสีสำหรับ Website

การเลือกสีและนำสีมาออกแบบเพื่อให้เข้ากับสิ่งที่เราสร้างขึ้นมานั้นไม่ใช่เรื่องที่ยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเพราะสามารถทำให้คุณปวดหัวและมึนงงอยู่สักพักใหญ่ได้เลยล่ะ ทำไมเราถึงพูดเช่นนี้?

 

ซึ่งการใช้สีไม่ใช่แค่การเติมแต่งลงไป เมื่อเกิดความพึงพอใจแล้วก็จบ แต่การเลือกใช้สีนั้นต้องคำนึงถึงความสวยงามและความเรียบง่าย การใช้สีเข้มสีอ่อนตามลำดับความสำคัญ การใช้สีเพื่อสื่อถึงสิ่งนั้นๆ การใช้สีเพื่อให้สื่อถึงอารมณ์นั้นๆ เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่ง่าย

 

บทความนี้เราจึงจะมาแนะนำชุดสีที่สร้างสรรค์สำหรับการทำ Website (เว็บไซต์) เพื่อให้เป็นแนวทางและเกิดไอเดียใหม่ๆ ในการนำไปปรับใช้ให้งานของคุณนั้นดูดีขึ้น ซึ่งเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งที่เรานั้นได้หยิบยกขึ้นมานำเสนอ แน่นอนอาจจะสร้างไอเดียให้ผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อยครับ

 

ดังนั้นเราไปดูกันเลยว่า “10 ชุดสีสำหรับ Website” นั้นมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ…

 

1. Compote (ผลไม้แช่อิ่ม)

    

พาเลทสีเบอร์รี่คอมโพท Compote (ผลไม้แช่อิ่ม) ซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เพราะว่าเป็นสีที่ลดระดับลงจากความจัดจ้าน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเลียนแบบธรรมชาติ โดยความจัดจ้านของสีที่เบากว่าจะช่วยลดการตัดกันของสีครับ เหมาะสำหรับหน้า Website ที่มีความยืดยาวนั่นเอง

 

2. Scholar (นักวิชาการ)

Scholar (นักวิชาการ) จะสื่อไปยังความรู้สึกเมื่อได้มองแล้วรู้สึกว่าสีนั้นมีความโดดเด่น เปรียบเสมือนรูปภาพที่มีความคลาสสิกอยู่ในตัวปนเปไปด้วยสีทอง ซึ่งความนุ่มนวลเหล่านี้จะลดความแข็งของสีกรมและสีทองลงมาจะทำให้พาเลทของสีนั้นใช้งานง่ายขึ้นครับ

 

3. Harbor (ท่าเรือ)

Harbor เมื่อเรามองไปที่สีครามจะสื่อถึงไปถึงความผ่อนคลายมองดูแล้วรู้สึกว่าเรียบง่าย เพราะฉะนั้นเหมาะสำหรับการออกแบบเว็บไซต์ที่ดูมีความเรียบแต่สวยงามมีความน่าดึงดูด

 

4. Gecko (ตุ๊กแก)

เมื่อเราได้มองดูแล้วเป็นพาเลทสีที่มีความสดใสชวนให้นึกถึงลูกอมและของเล่นเด็กๆ เหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่ออกไปแนวการ์ตูน เว็บขายขนม เพราะเฉดสีเหล่านี้ถ้ามองดีๆ จะบ่งบอกถึงความน่ารักนั่นเองครับ

 

5. Brisk

    

สีอำพัน สีทอง สีเทา และสีฟ้าสดใส ทำให้เรานั้นนึกถึงฤดูใบไม้ร่วงและสื่อไปถึงบรรยากาศในยามเย็นสีฟ้าจะช่วยทำให้สดใสขึ้นไม่ดูหม่นหมองจนเกินไป เหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่ดูเป็นธรรมชาติที่แฝงไปด้วยสิ่งที่น่าค้นหา 

 

6. Pebble

บอกได้เลยว่าพาเลทสีนี้เหมาะกับพื้นหลังเว็บไซต์ เพราะสีนี้จับคู่สีเบจสว่างเข้ากับสีเทาเข้มจะทำให้มีความรู้สึกว่าอบอุ่นและมีความนุ่มนวลอยู่ในตัว

 

7. ondiments

บอกได้เลยว่าพาเลทสีนี้เมื่อได้มองสีที่ผสมกันอยู่จะทำให้นึกถึงผลไม้หรือร้านขายผลไม้แหละผัก ดูมีความเปรียวและความเปราะบางอยู่ในตัว เหมาะสำหรับการนำไปประยุกต์ในการทำเว็บไซต์ร้านค้าขายอาหารสดนั่นเองครับ

 

8. Harvest

เมื่อเราได้มองสีพาเลทเหล่านี้ชวนให้นึกถึงเครื่องเทศและอาหารแห้ง เพราะดูแล้วมีความรู้สึกว่าแห้งแต่มีความอ่อนโยน เพราะฉะนั้นเหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่ขายอาหารแห้งและฟาร์มที่มีการเก็บเกี่ยวนั่นเอง

 

9. Uncorked

เมื่อเราได้มองพาเลทสีนี้ชวนให้นึกถึงไวน์ในรสชาติต่างๆ ที่อยู่ภายในฟาร์ม เช่น สีม่วงทำให้นึกถึงไวน์องุ่นที่อยู่ภายในฟาร์มที่มีความคลาสสิกนั่นเอง

 

10. Scuba

เมื่อเราได้มองพาเลทสีนี้ทำให้นึกถึงน้ำทะเลลึกและความเป็นธรรมชาติที่อยู่ในน้ำทะเลเหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่ออกแนวสดใสแต่ดูมีความหนักแน่นไปในตัวไม่ดูเปราะบางนั่นเอง
 

ทั้งหมดนี้เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งที่เราได้นำมาแนะนำให้ผู้อ่านได้เกิดไอเดียใหม่ๆ ขึ้น ซึ่งการออกแบบนั้นไม่มีสิ่งที่ตายตัวอยู่ที่ความคิดสร้างสรรค์และมุมมองของแต่ละคนสิ่งที่เราได้นำเสนอไปเป็นเพียงการจับคู่สีที่อาจจะจุดประกายบางอย่างให้การออกแบบสีของคุณดูดีขึ้นมาอีกก็ได้ ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ— 

ข้อมูลจาก : shutterstock.com