ทำไม สหรัฐและอียู จึงร่วมมือกันเสริมการใช้ AI

ทำไม สหรัฐและอียู จึงร่วมมือกันเสริมการใช้ AI

วันศุกร์ที่ 27 ม.ค. 2023 สหรัฐและสหภาพยุโรป (หรือ EU) ได้ร่วมมือกันเพื่อสร้างข้อตกลง ในการเร่งและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ปัญญาประดิษฐ์ (หรือ AI) ในการพัฒนาและปรับปรุงโครงสร้างด้านการเกษตร, การดูแลสุขภาพ, การรับมือเหตุฉุกเฉิน, ระบบไฟฟ้า และการพยากรณ์อากาศ

 

1. เว็บไซต์ VOA.com รายงานว่า "การสร้างแบบจำลอง AI ซึ่งเป็นอัลกอริทึมการเรียนรู้ของเครื่อง คอมพิวเตอร์ที่ใช้ข้อมูลในการตัดสินใจเชิงตรรกะนั้น อาจถูกนำมาใช้เพื่อปรับปรุงความเร็ว และประสิทธิภาพของการดำเนินงานและบริหารของรัฐบาล"

 

2. เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารกล่าวว่า "ข้อตกลงใหม่ดังกล่าวนี้จะช่วยให้รัฐบาลสหรัฐและยุโรปสามารถเข้าถึงแบบจำลอง AI ที่มีรายละเอียด และข้อมูลที่ครบถ้วนมากขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่การรับมือกับเหตุฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังรวมไปถึงการจัดการโครงข่ายไฟฟ้า และผลประโยชน์อื่นๆ ด้วย"

 

3. ด้านเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงรายหนึ่งของสหรัฐระบุว่า "ข้อตกลงใหม่ดังกล่าวนั้น นับว่าเป็นข้อตกลงด้าน AI ฉบับแรกระหว่างสหรัฐและยุโรป ซึ่งก่อนหน้านี้ ข้อตกลงเกี่ยวกับ AI ได้ถูกจำกัดไว้เฉพาะบางประเด็นเท่านั้น เช่น การสนับสนุนความเป็นส่วนตัว"


 

อย่างไรก็ตาม ข้อตกลงที่เกิดขึ้นดังกล่าวเป็นหุ้นส่วนระหว่างทำเนียบขาว และคณะกรรมาธิการยุโรป (EU) ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ระดับสูงยังได้เผยว่า "ประเทศอื่นๆ จะได้รับเชิญให้เข้าร่วมข้อตกลงในช่วงหลายเดือนข้างหน้า"

 

 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : ryt9.com / bangkokbiznews.com